Vòng bi chịu nhiệt có đặc tính gì vượt trội hơn các loại vòng bi thông thường?

29/05/2017 02:35 CH  -   2753
Vòng bi chịu nhiệt ra đời đã giải quyết được cho doanh nghiệp nhiều vấn đề trong kinh doanh như: chi phí hoạt động, bảo trì, bảo dưỡng hay thay mới các chi tiết trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, các chi tiết chịu nhiệt cao có thể kéo dài tuổi thọ giữa các lần bảo trì cũng như đảm bảo về chất lượng, chỉ tiêu kỹ thuật. Vậy vòng bi chịu nhiệt có đặc tính gì vượt trội hơn các loại vòng bi thông thường?

Vòng bi chịu nhiệt có đặc tính gì vượt trội hơn các loại vòng bi thông thường?

Trước hết vòng bi chịu nhiệt cao chính là một trong những thiết kế nhằm tăng khả năng hoạt động của vòng bi, đạn bạc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ. Thông thường nhiệt độ vận hành của những vòng bi, đạn bạc chịu nhiệt cao giao động theo trục -150 đến +350 °C, hoặc phải chịu sự thay đổi nhiệt độ ở dãy nhiệt độ cách biệt lớn.

VD: lò tải, lò luyện kim hay hệ thống băng tải của thiết bi ngành sơn, lọai ổ lăn thông thường sẽ không thích hợp.

Chất liệu vòng bi khác nhau thì mức độ chịu nhiệt cũng khác nhau.  Vòng bi chịu nhiệt được sản xuất từ chất liệu chịu nhiệt cao, có loại có nắp và không nắp. Mỡ dùng cho loại bi này  là loại mỡ nhập khẩu chịu nhiệt cao, màu trắng.

Loại bi này có thể dùng từ 120 độ trở lên. Vòng bi chịu nhiệt cũng có ký hiệu riêng thể hiện rõ ở ký hiệu trước hoặc sau mã bi.

Do đó vấn đề cấp thiết là chế tạo ra loại vòng bi chịu được nhiệt cao, và có hệ số co dãn lớn, có thể sử dụng trong những môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục hoặc những môi trường có nhiệt độ cố định.

Ngoài ra, các nhà cung cấp còn chế tạo thêm những hoạt chất hỗ trợ có thể sử dụng tootst trong điều kiện nhiệt độ cao, biến động như mỡ bôi trơn sẵn trong ổ lăn là mỡ chịu nhiệt độ cao (-20 đến + 1300C). Đảm bảo cho các chi tiết cso thể vậ hành một cách tối đa nhất.

Hiện nay có 3 loại vòng bi chịu nhiệt: Loại thứ nhất là vòng bi được sản xuất từ chất liệu chịu nhiệt cao ; Lọai thứ 2 là vòng bi bình thường sau đó tráng 1 lớp chịu nhiệt lên; Loại thứ 3 là loại vòng bi được chế tạo dựa trên công nghệ nhiệt.Vòng bi chịu nhiệt vẫn có thể làm việc trong điều kiện bình thường và tuổi thọ vòng bi cũng ko bị giảm bớt.

Vòng bi chịu nhiệt NTN là một trong những hãng vòng bi được khách hàng tin tưởng sử dụng. Các phòng của NTN như phòng sản xuất , tiêu thụ và kỹ thuật đều không ngừng phát triển và tăng cường lĩnh vực chuyên nghiệp của mình, đòng thời cùng kết hợp có hệ thống với nhau. Nhà máy chế tạo máy móc tinh vi có tính tổng hợp trên thế giới. Kỹ thuật gia công tinh vi và kỹ thuật độc đáo riêng của NTN được tích lũy và phát triển trên cơ sở phát triển lâu dài về vòng bi, hiện được sử dụng rộng rãi sản xuất phục vụ lĩnh vực máy móc tinh vi, đây là đánh dấu mới sự phát triển NTN về không ngừng sáng tạo giá trị mới. ​